Sun Chaw Wong
สายด่วนสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ : 02 272 0800
  

ARTICLES

 • Sep162020
  Article

  กินแบบ คีโตคืออะไร (Ketogenic) ซีอิ๊วแบบไหนเป็นคีโต

  By

  เชื่อว่าหลายคนที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องการลดน้ำหนัก น่าจะเคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องของการกินแบบคีโตกันมาบ้าง ยิ่งในช่วงหลังๆ มานี้กระแสการกินแบบคีโตนี้เริ่มฮิตและกลายเป็นเทรนด์ในสังคมมากขึ้น สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่ากินแบบ คีโตคืออะไร เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันเลย กินแบบ “คีโตเจนิค” วิธีคิดที่สวนทาง การกินแบบคีโตเจนิคนั้นเป็นวิธีการกินอาหารรูปแบบหนึ่ง ซึ่งมีวิธีคิดที่แตกต่างจากการกินอาหารเพื่อการลดน้ำหนักแบบทั่วไป โดยส่วนใหญ่แล้วถ้าจะลดน้ำหนักเรามักจะได้เรียนรู้กันมาว่า ต้องลดอาหารที่มีไขมันลง แต่กินแบบคีโตเจนิคคิดสวนทางกัน คือจะเน้นการกินอาหารที่มีไขมันสูงเป็นอันดับแรก และเลือกกินอาหารที่มีโปรตีนสูงเป็นอันดับรองลงมา สิ่งที่จะต้องลดลงก็คือน้ำตาลและอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตให้เหลือในปริมาณที่น้อยมากๆ...

  Read more
 • Apr212020
  Article

  น้ำสีดำ แต่ทำไมเราจึงเรียก ซีอิ๊วขาว

  By

  เครื่องปรุงรสประจำบ้านที่รสชาติออกเค็มนิดๆ อย่าง ซีอิ๊วขาว เชื่อเลยว่าเป็นเครื่องปรุงรสคู่ครัวคู่ใจของใครบางคนเลยทีเดียว แต่คุณเคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่า ทำไมเรียก “ซีอิ๊วขาว” แต่น้ำถึงมีสีดำ ถ้าตัวน้ำสีดำก็น่าจะเรียกเป็นซีอิ๊วดำสิ ถ้าคุณสงสัยและอยากรู้ เราจะไขคำตอบให้เอง ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่าซีอิ๊วที่เราใช้เป็นเครื่องปรุงรสกันนี้ ไม่ว่าจะซีอิ๊วขาว หรือซีอิ๊วดำ ก็ล้วนมีที่มาจากถั่วเหลืองทั้งสิ้น คือเป็นผลผลิตจากกระบวนการหมักถั่วเหลืองตามธรรมชาติ เดิมทีคนจีนทำการหมักถั่วเหลืองไว้เพื่อใช้เป็นการถนอมอาหาร จะได้นำถั่วเหลืองนั้นมาใช้รับประทานหรือประกอบอาหารต่อ แต่ในเวลาต่อมาก็ได้มีการพัฒนากระบวนการนี้ไปอีกขั้นจนได้ซีอิ๊วจากถั่วเหลืองที่ใช้เติมรสชาติเค็มให้กับการปรุงอาหาร...

  Read more
 • Apr212020
  Article

  ต้นกำเนิดและวิธีการผลิตซีอิ๊วขาว หมักธรรมชาติ

  By

  หากถามว่าเครื่องปรุงรสยอดนิยมที่คนไทยชอบ ยิ่งโดยเฉพาะคนไทยเชื้อสายจีนจะชอบมากเป็นพิเศษ เชื่อเลยว่าทุกคนน่าจึงนึกถึง “ซีอิ๊ว” และถ้าเจาะจงลงไปหน่อยว่าเป็นเครื่องปรุงรสที่ให้รสเค็ม ก็แน่นอนเลยว่าจะต้องเป็น ซีอิ๊วขาว หรือเราจะเรียกว่า “Soy sauce” หรือ ซอสถั่วเหลืองของคนจีนก็เรียกได้ เครื่องปรุงรสชนิดนี้มีรสชาติที่เป็นเสน่ห์ของตนเอง จะเค็มก็ไม่เค็มจัดเหมือนน้ำปลา แต่ก็ให้รสเค็มนิดๆ แถมบวกมาด้วยกลิ่นหอมๆ ที่มีสไตล์เฉพาะตัว เราจึงอยากเล่าความเป็นมาของซีอิ๊วขาวให้ทุกคนได้รับรู้ เพราะนี่คือตำนานของเครื่องปรุงที่เป็นภูมิปัญญาของคนสมัยก่อนอันทรงคุณค่า...

  Read more
 • Apr212020
  Article

  อาหารคลีน ทำไมต้อง Low Sodium

  By

  ในยุคนี้เทรนด์ของคนรักสุขภาพถือว่ามาแรงมาก การรับประทานอาหารที่ดีต่อร่างกายอย่างอาหารคลีน กลายเป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะส่งผลดีต่อระบบการทำงานของร่างกายแล้ว ยังส่งผลต่อการลดน้ำหนักได้ด้วย นั่นจึงทำให้มีหลายคนมีรสนิยมในการรับประทาน “Clean Food” ในชีวิตประจำวันมากขึ้น     แต่หัวใจหลักอย่างหนึ่งของการรับประทานอาหารคลีนก็คือ “กินคลีนไม่กินเค็ม” เครื่องปรุงรสอย่าง ซีอิ๊วขาว จึงถือว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะเครื่องปรุงชนิดนี้ถือว่าเป็นเครื่องปรุงที่ Low sodium...

  Read more